Vì sao phải uống?

Mục Lục

Cụm từ “𝐴̆𝑛 𝑈𝑜̂́𝑛𝑔” thường đi đôi với nhau để chỉ hoạt động sống của mọi sinh vật. “𝐴̆𝑛” là rất cần thiết và quan trọng, vậy còn “𝑈𝑜̂́𝑛𝑔” thì sao?

Tầm quan trọng của nước

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng Cây cỏ chẳng ăn gì mà sao vẫn trường tồn. Vậy chúng đã làm cách nào? Chính xác là Rễ cây chỉ hút nước và hấp thụ các khoáng chất từ nước để nuôi cây phát triển. Vì thế mà chúng ta cần phải thường xuyên tưới nước cho chúng.

Tầm quan trọng của nước với cây lá

Cuộc sống trên trái đất bắt nguồn từ trong nước. Tất cả các sự sống trên trái đất đều liên quan và phụ thuộc vào nước cũng như vòng tuần hoàn của nước. Cơ thể chúng ta cũng vậy!! Nước chiếm tỉ lệ rất lớn trong cơ thể chúng ta, nó tham gia vào việc trao đổi chất và giúp các cơ quan trong cơ thể vận hành mượt mà hơn. Thực vậy, khoảng 60-70% sức nặng của cơ thể là nước, phân phối ở khắp nơi như máu, cơ bắp, não bộ, phổi, xương khớp… Con người có thể chịu đựng đói ăn trong vài tháng, nhưng thiếu nước trong dăm ba ngày là đã có nhiều nguy cơ t.ử vong.

Nói một cách dễ hiểu, nếu không có nước sẽ không có sự sống. Đấy cũng là lý do mà chúng ta cần phải “𝑈𝑜̂́𝑛𝑔”.

“Uống” thực sự rất quan trọng

“Uᴏ̂́ɴɢ ɴᴜ̛ᴏ̛́ᴄ ᴠᴏ̂ đɪ ᴄᴏɴ!” có lẽ là câu nói mà không ít lần chúng ta được nghe cha mẹ, thầy cô nhắc nhở. Điều đó có thể giúp chúng ta nhận ra rằng việc “Uống” thực sự rất quan trọng. Nhưng “Uống” tưởng chừng như là việc hết sức đơn giản mà không hề dễ dàng.

Song nếu không biết rõ cơ thể cần bao nhiêu nước mỗi ngày, uống nước đúng cách như thế nào và những tác dụng tuyệt vời của nước, chúng ta dễ dàng coi nhẹ việc nuôi dưỡng cơ thể hết sức cơ bản này.

Uống nước đúng cách

Con cá sống vì nước vì cần nước để tung tăng vẫy vùng bơi lội, kiếm ăn. Chúng ta không sống trong nước nhưng nước nằm trong người với 70% sức nặng cơ thể. Chỉ vài ngày thiếu “uống” là đã thấy hậu quả. Eo ôi, nhắc tới đây thôi là đã biêt “uống” quan trọng như nào rồi… đi uống nước thôi cả nhà ơiii!!

𝒩ℊ𝓊ℴ̂̀𝓃: 𝒮𝓊̛𝓊 𝓉𝒶̂̀𝓂#thucduongkhaiminh#khaiminh157dbp#uong

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email