Chanh muối trong căn bếp nhà

Mục Lục

Bên cạnh việc phải luôn mang bên mình một hủ chanh muối khi ra ngoài thì trong gian bếp của gia đình cũng không thể nào thiếu những hũ chanh muối lâu năm này rồi.

Những quả chanh nhỏ bé không chỉ phát huy công dụng trong đời sống hằng ngày mà nó còn là một gia vị rất đặc biệt trong các món ăn của gia đình.

Làm nước chấm bánh xèo bằng chanh muối

Dùng ruột trái chanh muối làm nước chấm sẽ tạo nên hương vị rất đặc biệt dùng để chấm món bánh xèo ngon tuyệt đấy ạ!

Cả nhà có thể tham khảo cách kết hợp chanh muối với nhiều nguyên liệu bổ ích khác để làm ra món này nhé!

2 muỗng Nước tương tamari, thêm 1 củ tỏi ngâm tương đem cắt nhỏ cho dậy mùi, 1/4 trái chanh muối, lấy ruột (mới ngon nha bà con), hoà cùng 1/3 chén Nước trà bancha nấu với trà ngưu bàng. Đem tất cả nấu sôi nhẹ rồi cho ra chén là nhà mình đã có ngay một chén chấm thơm phức ăn cùng món bánh xèo giòn rụm thì còn gì bằng!

Công dụng khác của chanh muối

Nấu cùng sắn dây ăn giải cảm, khó tiêu, giúp giảm triệu chứng đau bụng, tiêu thực, tiêu đàm, ho, giải độc thức ăn, say tàu xe.

Dùng chanh muối nấu canh chua sẽ có vị chua tự nhiên, rất thanh, vô cùng hấp dẫn.

Pha ly nước giải khát ngày nóng, giải nhiệt rất tốt giúp cơ thể cảm thấy sảng khoái.

Chanh muối lâu năm được cho là rất tốt cho sức khoẻ, không những thế nó còn là một gia vị giúp cho món ăn thêm hấp dẫn, và làm cho gian bếp thêm đủ đầy.

Chanh muối

Vào bếp cùng Khai Minh để sưu tầm những công thức nấu ăn thật ngon và đầy dinh dưỡng nhé!#thucduongkhaiminh#thucduong#chanhmuoi

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email