Ấm bụng với món canh bún

Mục Lục

Dạo này Sài Gòn nắng mưa thất thường thì ăn món gì cho ngon đây nào? Vậy hãy để Khai Minh gợi ý cho bạn món canh bún vừa thơm ngon, bình dị mà lại ấm bụng vào những ngày mưa se lạnh. Cùng bắt tay và vào bếp cùng Khai Minh để tìm hiểu cách chế biến món Canh bún nha!

Nguyên liệu

Món canh bún có các thành phần chung là: Bún lứt, rong biển miền Trung, đậu hũ, cải xanh, gừng, nước lèo và muối.

Cách chế biến

– Đầu tiên: nấu sôi một nồi nước lèo. Thả cải xanh và gừng vào để cho chín rau và thấm gừng. Làm như vậy nồi nước lèo của chúng ta sẽ thơm bùng vị gừng tươi đó.

– Đậu hũ nhà mình cắt miếng vừa ăn và chiên sơ vàng các mặt là được.

– Rong biển miền Trung các bạn nên hơ cả hai mặt của rong biển trên lửa. Công đoạn này sẽ giúp cho rong biển giảm bớt mùi tanh của biển và tăng thêm độ thơm cho nó.

– Sau khi hơ rong biển rồi thì mình thả vào nồi, nên cho một lượng ít thôi vì khi chín rong biển sẽ nở ra nữa. Tuỳ vào các bạn thích ăn ít hay nhiều mà lấy lượng rong biển cho phù hợp nhé!

– Nêm một tí muối hầm cho đậm đà. Hãy nhớ là nên cho ít muối thôi nhé vì vốn rong biển đã có vị mặn nên cho gia vị này vừa đủ thôi là món canh bún của chúng ta đã vừa vị rồi.

– Lấy bún lứt đã luộc để ra tô, canh khi nồi nước lèo đủ chỉn rồi chế vào và trang trí theo sở thích.

Canh bún lứt

Thế là đã xong món canh bún rồi. Món này ăn nóng vừa ngon lại ấm bụng với vị gừng thơm lại the the, cải xanh thì có chút nhân nhẩn, rong biển ngọt thơm, thêm đậu hũ tươi béo béo và bún lứt dai dai mềm mềm. Quả là một sự kết hợp hoàn hảo đúng không nào?

Mau mau lưu lại công thức và nhanh tay thực hiện thôi! Nấu cho bản thân hay cho những người thân yêu của mình rất phù hợp và ý nghĩa đấy! Chúc các bạn thành công!

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email