Xào mì lứt với khổ qua rừng

Mục Lục

Ăn gì khó có Khai Minh lo! Cùng trở lại với chuyên mục vào bếp cùng Khai Minh và thực hiện món mì xào khổ qua rong biển nhé cả nhà!

Nguyên liệu

– Gồm các nguyên liệu là mì lứt (nếu không có mì lứt thì dùng bún lứt hoặc hủ tiếu lứt đều được), các loại rau củ, khổ qua, rong biển, muối hoặc tương tamari.

Cách chế biến

– Về phần mì lứt hoặc bún lứt, Khai Minh thường sẽ đem luộc với nước sôi để dễ dàng canh chỉnh độ mềm. Luộc xong rồi vớt ra để ráo. Về phần rau củ quả các bạn rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Có thể dùng bất kỳ loại rau củ nào các bạn thích nhưng thường thì Khai Minh sẽ dùng bắp cải, khổ qua, cà rốt để xào.

– Rong biển cho vào tô và ngâm cho nở ra. Kế đến, vớt rong biển ra rồi rửa sạch, cắt nhỏ.

– Đầu tiên, đập dập một củ tỏi cô đơn, hoặc tỏi tép bình thường cũng được ạ, phi thơm tỏi với một chút xíu dầu hoa hướng dương, sau đó cho rau củ vào xào trước. Xào thấy rau củ vừa chín tới thì cho bún lứt hoặc mì lứt và rong biển vào xào chung. Nêm thêm tí muối hoặc tương Tamari để món ăn thêm đậm vị. Rau củ khi xào sẽ cho ra độ ngọt tự nhiên nên vì thế món ăn của chúng ta sẽ vô cùng tròn vị mà không cần dùng đến mạch nha tạo ngọt.

Mì xào khổ qua rong biển

– Thế là đã xong món mì xào khổ qua rong biển cực kỳ dễ làm. Cho ra đĩa trang trí thêm bằng vài cọng ngò cho hấp dẫn. Mau mau vào bếp thực hiện nhé! Chúc các bạn thành công!

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email