Khổ qua rừng kho tương Tamari

Mục Lục

Chuyên mục vào bếp cùng Khai Minh lại tới rồi đây ạ! Hôm nay hãy cùng Khai Minh vào bếp nấu một món ăn khá là bình dị nhưng cũng vô cùng hấp dẫn nha – Khổ qua rừng kho tương Tamari.

Nguyên liệu

Món ăn này gồm các nguyên liệu đơn giản như khổ qua rừng, tương Tamari, mạch nha, nước, dầu hoa hướng dương.

Thường thì khổ qua rừng đắng hơn khổ qua thường đó nha cả nhà, tuỳ mọi người thích đắng ít hay đắng nhiều nhà chọn khổ qua. Với lại khổ qua nên chọn trái nhỏ, nếu trái to thì phải cắt nhỏ ra, như vậy khi kho dễ bị nát hơn, món ăn sẽ giảm độ hấp dẫn.

Cách chế biến

– Đầu tiên, mọi người đem khổ qua rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh dài cỡ 1 đốt ngón tay.

– Sau đó, đem khổ qua được cắt chiên sơ qua cho săn mặt khổ qua và vẫn giữ được dinh dưỡng bên trong. Khai Minh thường chiên khổ qua bằng dầu hoa hướng dương vì các loại dầu phộng dầu mè không thể chế biến ở nhiệt độ quá cao.

– Chiên xong là ta có thể bắt đầu kho, gia vị thêm vào là tương tamari và mạch nha.

Tùy khẩu vị của mỗi người mà ta gia giảm gia vị cho vừa, thêm nước để kéo dài thời gian kho cho tương ngấm vào khổ qua, càng ngấm càng đậm vị, càng ngon đó ạ!

Khổ qua rừng kho tương Tamari

Thế là đã xong một món kho vừa ngon mà lai dinh dưỡng và dễ chế biến. Cho ra đĩa rắc thêm tí tiêu giã, ăn với cơm lứt hay trộn với bún đều rất ngon. Món này sẽ dễ dàng trở thành món ruột của những bạn thích khổ qua.

Mau mau lưu lại công thức để chế biến món khổ qua rừng kho tương Tamari thật ngon và đúng chuẩn cho bản thân và gia đình nhé! Chúc bạn thành công! #vaobepcungkhaiminh#thucduongkhaiminh#khoquakhotuongtamari

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email