Bốn mùa thử thách – Mùa Thu

Mục Lục

1. Mùa Thu

Chẳng mấy chốc mùa Thu ập đến với những cơn gió se lạnh, bầu trời xanh biếc và những chiếc lá vàng rơi khiến cho tâm hồn chúng ta có thể vui vẻ, cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Tiết trời mùa Thu làm chúng ta muốn sống chậm lại để quan sát những thứ xung quanh.

Thử thách mùa thu

2. Mùa Thu trong Đông Y

Thu là thu liễm. Mùa Thu chuyển tiếp từ trạng thái tăng trưởng sang trạng thái thu nhập. Nhìn chung, thời tiết có đặc tính “thu liễm”, phép Dưỡng sinh trong mùa Thu là phải thuận theo cái khí thu liễm trong trời đất mà điều hòa thân thể.

Phương Đông coi tiết Thu Phân là giữa mùa thu và là giai đoạn chuyển tiếp khí hậu. Sang thu, thời tiết mát dần, dương khí dần dần thu liễm lại, âm khí tăng lên. Trời thu trong vắt, mặt đất hanh khô, gió heo may thổi, thành thục đó là hình dung về  mùa thu; mùa quả chín, mùa thu hái.

Thử thách mùa thu

3. Thử thách mùa Thu

Với tiết trời ấy mùa thu phù hợp với Các hoạt động, bộ môn như: Thiền, Yoga, tản bộ, đọc sách, sáng tác, mọi người nên ra khỏi nhà, đi du lịch hoặc leo núi ngắm cảnh; có tinh thần lạc quan, bình tĩnh, tránh xúc động.    

Mùa thu với những cơn gió se lạnh, bầu trời xanh biếc và những chiếc lá vàng rơi; là mùa đẹp nhất trong năm; người ta hay để nó đi kèm với những nỗi nhớ.  Mùa thu gợi lên cho mỗi người một cảm xúc thật khó tả, với bao kỷ niệm vui buồn bởi sự nhẹ nhàng, lắng đọng, lãng mạn của nó               

Thử thách mùa thu

 Mùa thu đến mang theo hơi gió lành lạnh mỗi buổi sớm mai thức giấc, mang theo những áng sương nhè nhẹ phả vào trong gió, trong làn khói bếp, mơ mơ ảo ảo và đậm chất thi vị. Mùa thu tàn chấp chới gọi đông sang, hãy chuẩn bị sức khỏe thật tốt vào mùa thu để đón mùa đông giá lạnh nhé!!

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email