Cho nồi nước lèo thêm đậm đà

Mục Lục

Chắc hẳn các thực khách quen thuộc nào đã đến và thưởng thức các món ăn ngon tại Khai Minh đều biết rằng nước lèo bên tụi em được hầm từ các loại rau củ trong nhiều giờ đồng hồ vì khi hầm như vậy sẽ cho ra loại nước lèo vị ngọt thanh làm cho món ăn thêm tươi và đậm đà.

Nhưng chắc chắn không phải các chị em hay các bà nội trợ nào cũng sẽ có thời gian để hầm được một nồi nước lèo trong nhiều giờ phải không nào? Các bạn đừng lo lắng nhe vì Khai Minh sẽ gợi ý cho bạn một thực phẩm có thể thay thế được, vị ngọt và dinh dưỡng không kém đó là “Phổ tai Nhật”.

Phổ tai Nhật

1. Phổ tai Nhật là gì?

Phổ tai là một loại rong biển, có mùi rất đặc trưng, khi ăn có vị giòn giòn, ngọt tự nhiên và dai sừn sựt. Giúp cơ thể kháng khuẩn, chống lại các bệnh như ung thư, xơ cứng động mạch hay huyết áp cao, viêm khớp, phong thấp… Nên nó rất phù hợp cho mọi lứa tuổi từ nhỏ đến lớn.

2. Cách sử dụng phổ tai Nhật để nấu nước lèo

Có hai cách cho bạn lựa chọn để nấu:

  • Thứ nhất: Bạn dùng một dải lá phổ tai bằng một bàn tay cùng với 2 lít nước ngâm qua đêm. Sau đó bạn dùng nước đã ngâm hầm. Nếu bạn không có cữ ngũ vị tân thì hầm phổ tai chung với hành tây khoảng một tiếng nữa thì nước lèo sẽ rất thơm và cho ra vị ngọt thanh.
  • Thứ hai: Bạn đun một nồi nước sôi, vẫn sử dụng một dải phổ tai bằng một bàn tay bỏ vào hầm chung với các loại rau củ quả tầm 3 tiếng là được ạ. Dùng cách này nước lèo cũng sẽ rất ngọt và thơm vì có sự kết hợp của phổ tai và rau củ nữa.
Nước lèo

3. Lưu ý:

Bạn nên dùng nước ngâm phổ tai để hầm nhé. Nước khi ngâm phổ tai rất ngọt và có nhiều dưỡng chất. Bỏ đi thì tiếc lắm ạ!

Dùng những cách này thì mọi người sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng đó ạ!

4. Công dụng khác:

Ngoài ra, không chỉ nấu nước lèo, phổ tai Nhật có thể sử dụng chế biến nhiều món ăn rất ngon. Chẳng hạn như dùng phổ tai ngâm rồi cắt miếng nhỏ, thêm tí tương Tamari kho với gừng để ăn với cơm, ta nói hết sẩy ạ. Không chỉ vậy đậu đỏ với phổ tai cũng là một bộ đôi tuyệt vời, bạn dùng hai nguyên liệu này nấu chè rất ngon. Đậu đỏ có tính dương và phổ tai có tính âm, khi kết hợp giúp món ăn quân bình, ăn rất tốt, rất mát cho cơ thể.

Thế là Khai Minh đã tiết lộ cho bạn cách nấu nước lèo bằng phổ tai thật ngon rồi đấy. Hãy bắt tay vào bếp trổ tài để làm ra những món ngon mới lạ cho gia đình nghen!

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email