RONG BIỂN MIỀN TRUNG

Mục Lục

Rong biển hiện đang là một loại thực phẩm phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, là một nguồn dinh dưỡng đến từ thiên nhiên. Ngoài ra, nó còn được mọi người ví von như một loại “thần dược” và là một bí mật trong căn bếp của bạn.

1. Nguồn gốc, xuất xứ

Rong biển là một loại thực phẩm từ thiên nhiên, nó thường phân bố ở các vùng nước mặn, nước lợ, cửa sông, vùng triền sâu, vùng biển cạn v.v… Chúng thường mọc trên các rạn san hô, các vách đá ở biển miền Trung hoặc có thể mọc dưới tầng nước sâu nếu có ánh sáng mặt trời để quang hợp.

Rong biển trong vùng nước mặn

2. Thu hoạch

Rong biển cần được thu hoạch đúng thời điểm và đúng cách, để chúng đạt được chất lượng như mong muốn. Rong nên được thu hoạch vào cuối thời kỳ tích luỹ là tốt nhất, vì ở thời kì này hàm lượng các chất keo đạt cao nhất và hoàn thiện nhất về cấu trúc. Khi thu hoạch cần được sơ chế ngay tại nơi thu hái và cần làm khô ngay sau 6 giờ thu hoạch lên khỏi mặt nước. Yêu cầu rong phải sạch tạp chất, khô đều, cây rong dai, mềm mại. Sau đó rong được chở về nhà máy hay khu vực bảo quản, rửa lại bằng nước ngọt, rong chưa chế biến ngay mà cần dự trữ trong kho trong một thời gian nào đó.Rong biển tươi được phơi ngay trên các bãi biển đầy nắng gió của miền Trung Việt Nam.

Rong biển được phơi khô

3. Rong biển trong ẩm thực

Bởi sự bổ ích của rong biển mà loại thực phẩm này được sử dụng trong ẩm thực một cách rất tự nhiên và rất đa dạng. Người nấu có thể dùng rong chế biến thành rất nhiều món ngon. Dù là thành phần chính trong món ăn hay chỉ là một nguyên liệu thêm vào thôi nhưng nó đều trở thành điểm nhấn đậm đà và đầy chất riêng của loại thực phẩm này. “Mỗi ngày một món ăn chayCó thêm rong biển vị thêm đủ đầy!!”

Canh rong biển

4. Kỹ thuật nấu theo phương pháp thực dưỡng

Trong thực dưỡng, rong biển được dùng rất thường xuyên như một nguyên liệu đặc biệt để tăng thêm mùi vị, cho bữa cơm trở nên phóng phú và hấp dẫn. Người chế biến cũng sẽ dùng nó để nấu những món ăn rất quen thuộc nhưng kỹ thuật nấu sẽ có hơi khác biệt vì nó sẽ tác động rất lớn đến chất lượng, mùi vị món ăn của bạn:

Trước khi nấu ta cần hơ cả 2 mặt của rong trên lửa, công đoạn này sẽ giúp cho rong biển giảm bớt mùi tanh của biển và tăng thêm độ thơm cho nó.

Khi nấu ăn nên bỏ vào món ăn sau khi đã nêm muối vì muối mang tính dương còn rong biển lại mang tính âm nên khi nước canh sôi thêm muối vào nước sẽ dương. Lúc đó ta cho rong biển vào thì tính dương của muối sẽ trung hoà lại tính âm trong rong biển. Điều này sẽ giúp món ăn cân bằng và tạo thêm độ ngọt cho món ăn.

Rong biển miền trung

5. Bảo quản

Để bảo quản rong biển một cách tốt nhất chúng ta chỉ cần thực hiện các bước rất đơn giản. – Chưa sử dụng: rong biển để được 3 tháng, vì chúng đã được phơi khô rất kỹ.- Sau khi mở ra sử dụng: cột túi kỹ, tránh bị ướt, nên được để ở nơi thoáng mát, khô ráo để tránh ẩm mốc. Bạn sẽ để được từ 1-2 tháng.

Hiện tại Khai Minh đang có

  • Rong biển miền Trung
  • Rong biển cuốn cơm

Đến Khai Minh để chọn những sản phẩm chất lượng nhất!

Đừng chần chừ mà hãy gọi ngay hotline Khai Minh để được giao hàng tận nơi nhé!

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

KHAI MINH – Chi nhánh 157 Điện Biên Phủ, Bình Thạnh

Hotline đặt hàng: (028)66764418

Zalo: 0989.678.129

Website: http://khaiminh157dbp.vn

Fanpage: Quán lứt Khai Minh 2

https://www.facebook.com/KhaiMinh157DienBienPhu/

Shopee: https://shopee.vn/khaiminh_157dbp

——————————————————

Hệ Thống THỰC DƯỠNG KHAI MINH

CH 1: 105B Ngô Quyền, Q5, ĐT: 082.999.5959

CH 2: 157 Điện Biên Phủ, Bình Thạnh, ĐT: 0989.678.129

CH 3: 300 Đồng Đen, Tân Bình, ĐT: 08.5678.5959

CH 4: 123 Đường 3 (từ đường Đỗ Xuân Hợp), P. Phước Bình, Quận 9, TpHCM; ĐT: 08.4949.5959.

CN 5: Phú Yên – ĐT: 0949.78.5959

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email