Hướng dẫn cách nấu canh bí đỏ theo thực dưỡng

Mục Lục

Canh bí đỏ là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Món ăn thơm ngon, hấp dẫn, nhưng lại không quá cầu kỳ và phức tạp. Vào bếp cùng Khai Minh để thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu

Gồm các nguyên liệu đơn giản như Bí đỏ, nước lèo, muối hoặc tương Tamari, hành tây, ngò gai, đậu xanh có vỏ.

Cách chế biến

– Đầu tiên, bí đỏ các bạn gọt vỏ, bỏ ruột, hạt và rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

– Tiếp theo là bắt nồi nước lèo (có thể dùng nước lèo đã hầm với rau củ qua nhiều giờ đồng hồ cho nước lèo thơm hơn), nấu sôi.

– Nước sôi thì ta thả bí đỏ vào nấu lửa nhỏ cho đến khi bí mềm vừa ăn. Nếu thích, nhà mình có thể thêm đậu xanh vào hầm chung, sẽ ngọt hơn và rất mát đó ạ. Hành tây cắt sợi nhỏ cho vào sau nhé!

– Nêm nếm tí muối hoặc tương Tamari tùy khẩu vị của bạn để tạo độ mặn cho món ăn bạn nhé! Món canh sẽ có vị ngọt thanh mát tự nhiên từ bí đỏ và nước lèo nè.

Món canh thơm ngon, hấp dẫn, nóng hổi. Múc ra tô, trang trí bằng tí ngò gai xắt nhỏ bên trên. Ta nói nó ngon gì đâu, mà còn dễ làm nữa. Thử ngay nhé! Chúc các bạn thành công!

Canh bí đỏ
Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email