Bún chua ngó sen

Mục Lục

Chuyên mục vào bếp cùng Khai Minh đã trở lại rồi với mọi người rồi đây! Hôm nay mọi người định nấu món gì ạ! Lâu rồi Khai Minh không có nấu món gì chua chua nên cũng khá thèm. Đã vậy thì hãy vào bếp cùng mình và nấu nón Bún chua ngó sen nhé!

Nguyên liệu

Để nấu món bún chua ngó sen, ta chỉ cần những nguyên liệu đơn giản như bún lứt, đậu hũ, ngó sen, thơm, cà chua, nước lèo, nước mơ chua lâu năm, đậu bắp, rau ôm và ngò gai.

Cách chế biến

– Về phần bún lứt, Khai Minh thường sẽ đem luộc với nước sôi để dễ dàng canh chỉnh độ mềm của bún. Đậu hũ tươi cốt muối, cắt từng miếng vừa ăn và chiên sơ cho vàng mặt.

– Cắt cà chua và thơm theo miếng nhỏ rồi đem tao cho thơm. Thơm rồi thì bạn cho nước lèo vào nấu sôi lên (bạn có thể dùng nước rồi nấu sôi nhưng nếu dùng nước lèo đã hầm với rau củ trong nhiều giờ đồng hồ thì nước thơm hơn và đậm vị hơn). Thêm ít nước mơ tạo độ chua.

– Nấu sôi thì cho đậu bắp, ngó sen, đậu hũ vào, chỉnh vị món với mạch nha và muối hầm.

– Bún chua thì không thể thiếu rau om và ngò gai. Đây là loại rau thơm làm nên mùi vị đặc biệc của mộn món bún chua. Cho rau đã cắt nhỏ vào sau cùng nhé.

Bún chua ngó sen

Chỉ với vài bước đơn giản các bạn đã có ngay món bún chua ngó sen thơm ngon, dinh dưỡng và nhanh chóng. Hãy thử vào bếp nấu nhé! Chúc các bạn thành công!

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email