Vào bếp làm món bún trộn tương ngò

Mục Lục

Hôm nay ăn gì đây mọi người? Chưa biết thì vào bếp ngay để Khai Minh hướng dẫn bạn làm món Bún trộn tương ngò siêu đơn giản nhưng ăn rất ngon nhé!

Nguyên liệu

  • Bún lứt trắng, đậu hũ, tương tamari, bánh tráng chiên, rau ghém, dưa leo.

Cách chế biến

– Về phần bún lứt, các bạn đem đi luộc với nước sôi để dễ dàng căn chỉnh độ mềm. Luộc xong vớt ra để ráo.

– Rau thì các bạn có thể dùng bất cứ loại rau nào các bạn thích nhưng đừng quên ngò nhé (loại rau chính trong món ăn của chúng ta), thêm dưa leo nữa. Các bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ.

– Đậu hũ thì các bạn chiên sơ hai mặt rồi cắt miếng vừa ăn.

– Tương Tamari chỉ cần nấu chung với nước sôi và mạch nha để giảm vị mặn của tương và cắt ngò bỏ vào là được.

Bún trộn tương ngò

– Đối với món này Khai Minh sẽ dùng bún lứt trắng để ăn. Cho vào tô ít bún rồi lấy một nhúng rau ghém để ở trên, thêm vài lát đậu hũ, bẻ vài cái bánh tráng chiên vào là xong. Khi ăn bạn chan thêm nước sốt tương ngò vào. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng Khai Minh đảm bảo là bạn sẽ thích lắm đó!

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email