THÂN KHOẺ – TÂM AN- TRÍ TUỆ MINH

Mục Lục

1. Thân khỏe

“𝐓𝐡𝐚̂𝐧 𝐤𝐡𝐨̉𝐞” là thân khỏe mạnh lâu dài, không bị bệnh tật. Lâu dài là từ bây giờ cho đến cuối đời. “Thân khỏe” là thân không biết mệt mỏi dù làm việc từ sáng đến tối, dù việc nặng hay việc nhẹ, dù việc đơn giản hay phức tạp, thậm chí dù không làm gì trong nhiều ngày. “Thân khỏe” là thân ăn gì cũng ngon, là thân ngủ ngon, không hề có mộng mị.

Thực dưỡng và những cuộc hồi sinh kỳ diệu

2. Tâm An

“𝐓𝐚̂𝐦 𝐀𝐧” là tâm không bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh bên ngoài, dù cảnh thuận hay nghịch. Tâm luôn an lạc, tự tại. Sự thật là vậy nhưng chúng ta không chấp nhận và thường đổ lỗi do ngoại cảnh. Ngoại cảnh làm ta buồn, ngoại cảnh làm ta vui.

3. Trí tuệ Minh

“𝐓𝐫𝐢́ 𝐭𝐮𝐞̣̂ 𝐌𝐢𝐧𝐡”: Trí tuệ sáng suốt là biết nên làm gì và biết không nên làm gì; là biết được hành động hôm nay sẽ có kết quả gì cho ngày mai, cho mười năm tới, thậm chí trăm, ngàn, tỷ năm tới. Trí tuệ càng sáng suốt thì sự suy lường càng xa, càng rộng.

Thực dưỡng và những cuộc hồi sinh kỳ diệu

Thân, tâm và trí luôn có liên hệ mật thiết với nhau, luôn có tác động qua lại theo vòng xoắn ốc. Thân càng khỏe thì tâm càng vui, tâm càng vui thì trí tuệ càng sáng, trí tuệ càng sáng thì thân càng khoẻ. Cũng có thể nói thân, tâm, trí là một thể thống nhất, không thể tách rời nhau.

Cơ thể khỏe mạnh, không biết mệt mỏi, sẽ làm được nhiều việc. Tâm an vui dễ hòa đồng với mọi người và được mọi người yêu quí. Trí tuệ minh sẽ có nhiều sáng tạo và nhiều giải pháp. Kiến tạo được ba điều này đồng nghĩa với xây dựng được cuộc sống hạnh phúc với gia đình hòa thuận, sự nghiệp vững bền và có được cảm tình của nhiều người.

-Trích- 𝑆𝑎́𝑐ℎ “𝑇ℎ𝑢̛̣𝑐 𝑑𝑢̛𝑜̛̃𝑛𝑔 𝑣𝑎̀ 𝑁ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑐𝑢𝑜̣̂𝑐 ℎ𝑜̂̀𝑖 𝑠𝑖𝑛ℎ 𝑘𝑦̀ 𝑑𝑖𝑒̣̂𝑢 𝑇𝑎́𝑐 𝑔𝑖𝑎̉: Đ𝑎̣̆𝑛𝑔 𝑁𝑔𝑜̣𝑐 𝑉𝑖𝑒̂̃𝑛

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email