ĂN – KHI THIẾU ĂN VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA ĂN

Mục Lục

1. Điều gì xảy ra với cơ thể nếu thiếu “ăn”? 

Nhiều người thắc mắc rằng cơ thể hoạt động như thế nào sau 24 giờ nhịn ăn hoàn toàn. Trên thực tế, trong vòng 24 giờ trước khi cơ thể nhận ra rằng bạn đang nhịn ăn, bạn sẽ hoàn toàn ổn. Mất khoảng 8 giờ không ăn để cơ thể thay đổi cách vận hành.

Khi cơ thể không tiếp cận được thức ăn trong 8 đến 12 giờ, lượng đường dự trữ của bạn sẽ cạn kiệt. Nếu nhịn ăn trong 48 giờ cơ thể chúng ta có thể đói lả, vấn đề tiêu hóa, mệt mỏi, chóng mặt, cáu gắt, mất ngủ hoặc thức dậy thường xuyên vào giữa đêm, buồn nôn, đau đầu, thậm chí ngất xỉu.

Tầm quan trọng của ăn

Rồi – Nhịn ăn là cách giúp cơ thể xuống cân nhanh chóng? Phải không? Sẽ xuống cân ấy, nhưng đây lại là một quan điểm sai lầm, thậm chí cho kết quả ngược lại. Khi quá đói, chúng ta thường nạp khá nhiều thực phẩm vào cơ thể để khỏa lấp cơn thèm, cơn đói đang hành hạ.

Điều này khiến lượng thức ăn dư thừa tăng lên gấp đôi, mỡ lại tích tụ thêm. Ấy rồi bạn có còn muốn “nhịn đói” trở thành phương thức để giảm cân?

Chế độ, thói quen “ăn” đều là những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Không những chúng ta phải “ăn” mà còn phải duy trì một chế độ ăn lành mạnh.

2. Và tầm quan trọng của “ăn” là gì?

Việc “ăn” là rất quan trọng. Thức ăn có rất nhiều vai trò đối với cơ thể, giúp bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, kháng thể cần thiết, đảm bảo quá trình phát triển, làm cho cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, giúp cơ thể cân bằng và phát triển, bổ sung năng lượng cho các hoạt động và quan trọng nhất là để duy trì sự sống.

3. Ăn để sống hay sống để ăn

“𝐀̆𝐧 đ𝐞̂̉ 𝐬𝐨̂́𝐧𝐠 𝐡𝐚𝐲 𝐬𝐨̂́𝐧𝐠 đ𝐞̂̉ 𝐚̆𝐧”, câu hỏi này quá quen thuộc nhỉ 😊, rồi bạn đã có câu trả lời chưa!!! “Ăn” vốn là một nhu cầu thiết yếu của con người. Ai cũng cần ăn no và muốn được ăn ngon. Nhưng đấy không phải là nhu cầu duy nhất, càng không phải là nhu cầu cao nhất đối với chúng ta.

Việc “ăn” đóng vai trò rất quan trọng, có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể. Các chất dinh dưỡng từ thức ăn rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên bạn cũng cần cân đối chế độ ăn sao cho đa dạng, đầy đủ chất, hãy xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp tập luyện mỗi ngày để luôn có sức khỏe nhé!

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email