UỐNG – VÌ SAO PHẢI UỐNG?

Mục Lục

Cụm từ “Ăn Uống” thường đi đôi với nhau để chỉ hoạt động sống của mọi sinh vật. “Ăn” là rất cần thiết và quan trọng, vậy còn “Uống” thì sao?

1. Vì sao phải uống

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng Cây cỏ chẳng ăn gì mà sao vẫn trường tồn. Vậy chúng đã làm cách nào? Chính xác là Rễ cây chỉ hút nước và hấp thụ các khoáng chất từ nước để nuôi cây phát triển. Vì thế mà chúng ta cần phải thường xuyên tưới nước cho chúng. 

Cuộc sống trên trái đất bắt nguồn từ trong nước. Tất cả các sự sống trên trái đất đều liên quan và phụ thuộc vào nước cũng như vòng tuần hoàn của nước. Cơ thể chúng ta cũng vậy!! Nước chiếm tỉ lệ rất lớn trong cơ thể chúng ta, nó tham gia vào việc trao đổi chất và giúp các cơ quan trong cơ thể vận hành mượt mà hơn.

Thực vậy, khoảng 60-70% sức nặng của cơ thể là nước, phân phối ở khắp nơi như máu, cơ bắp, não bộ, phổi, xương khớp… Con người có thể chịu đựng đói ăn trong vài tháng, nhưng thiếu nước trong dăm ba ngày là đã có nhiều nguy cơ t.ử vong.

Nói một cách dễ hiểu, nếu không có nước sẽ có sự sống. Đấy cũng là lý do mà chúng ta cần phải “Uống”.

Vì sao phải uống

2. Uống – đơn giản nhưng không dễ dàng

“Uống nước vô đi con!” có lẽ là câu nói mà không ít lần chúng ta được nghe cha mẹ, thầy cô nhắc nhở. Điều đó có thể giúp chúng ta nhận ra rằng việc “Uống” thực sự rất quan trọng. Nhưng “Uống” tưởng chừng như là việc hết sức đơn giản mà không hề dễ dàng. 

Song nếu không biết rõ cơ thể cần bao nhiêu nước mỗi ngày, uống nước đúng cách như thế nào và những tác dụng tuyệt vời của nước, chúng ta dễ dàng coi nhẹ việc nuôi dưỡng cơ thể hết sức cơ bản này. 

Con cá sống vì nước vì cần nước để tung tăng vẫy vùng bơi lội, kiếm ăn. Chúng ta không sống trong nước nhưng nước nằm trong người với 70% sức nặng cơ thể. Chỉ vài ngày thiếu “uống” là đã thấy hậu quả. 

Vì sao phải uống
Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email