NGỦ – TẠI SAO PHẢI NGỦ

Mục Lục

1. Tại sao phải ngủ?

Nếu “ăn” và “uống” là hoạt động cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động tốt, thì “Ngủ” là thời gian mà bộ máy trong cơ thể chúng ta được nghỉ ngơi và phục hồi sau ngày dài hoạt động. 

Tại sao phải ngủ

Phần lớn, mỗi người chúng ta dành ra khoảng 36% cuộc đời để ngủ, nghe nhiều quá nhỉ??? Vậy dành 1/3 cuộc đời để ngủ liệu có lãng phí?

Với những người bận rộn, đa phần câu trả lời là có, bởi thời gian với họ không bao giờ là đủ. Trong khoảng thời gian dành để ngủ, họ có thể giải quyết rất nhiều việc nhưng dần dà chất lượng cuộc sống có thể giảm sút nếu thiếu ngủ.

2. Ngủ đủ giấc

Chúng ta cần tám giờ mỗi đêm để ngủ. Đó là một mức trung bình. Một số người cần nhiều hơn mức đó. Một số người cần ít hơn. Những gì chúng ta cần làm là lắng nghe cơ thể của mình và ngủ đủ giấc. 

Tại sao phải ngủ

Ngủ đủ giấc giúp cho cơ thể có cơ hội để phục hồi, chữa lành và tích tụ năng lượng. Vì vậy, khi mệt mỏi, và thiếu ngủ, chúng ta càng có trí nhớ kém, nghèo sự sáng tạo, làm việc một cách bốc đồng, và có một kết quả tồi tệ. Nhưng nó có thể còn tệ hơn thế nhiều. 

Gần như mọi khía cạnh của cuộc sống lành mạnh đều cần một giấc ngủ thích hợp, không phải là ngủ gật trên ghế hay một giấc ngủ chóng vánh trong phòng làm việc. Mà là một giấc ngủ thật ngon và đủ trên chiếc giường thân iu trong phòng bạn.

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email