NGHỈ – TẠI SAO PHẢI NGHỈ

Mục Lục

Có lẽ đôi lúc chúng ta thường tham công tiếc việc mà vùi đầu vào công việc rồi quên luôn cả cả nghỉ ngơi. Cứ như thế vòng xoay của công việc cứ lặp đi lặp lại khiến cơ thể chúng ta dần kiệt sức. 

Tại sao phải nghỉ

1. Tại sao phải nghỉ

Mọi người đều có thể bị kiệt sức nếu làm việc quá nhiều và không ai là ngoại lệ. Những giờ làm việc kéo dài kèm theo hàng tá những việc cần làm đủ khiến cho bất cứ ai cũng cảm thấy mệt mỏi. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi, không hẳn là cần phải nghỉ làm trong một khoảng thời gian dài hay đi đâu đó thật xa

Mà đôi khi chúng ta tự dành một ít thời gian nhỏ có thể là 15p hay nửa tiếng để đọc sách, xem tin tức, trồng cây, hoa; làm điều mình thích, điều khiến bản thân thoải mái hay ngủ đúng giờ, đúng giấc, cũng sẽ có người nghỉ ngơi bằng cách ngồi thẫn thờ, điều đó ít nhiều cũng sẽ giúp tinh thần tốt lên hẳn. 

Tại sao phải nghỉ

2. Nghỉ như thế nào

Kỳ lạ thay, có nhiều người không sử dụng ngày lễ. Cho dù chúng ta đang đi nghỉ, giải lao hay chơi game, điều quan trọng là phải tạm dừng công việc, thói quen và yêu cầu của cuộc sống để kiểm soát mức độ căng thẳng. Khi chúng ta nghỉ ngơi, chúng ta không phải chịu trách nhiệm gì, mà chỉ chăm sóc bản thân nên chúng ta sẽ có sức bền tốt nhất.

Tất nhiên, chỉ một khoảng thời gian nghỉ sẽ không giải quyết được mọi vấn đề. Nhưng chúng là một khoảng thời gian dễ chịu, giúp chúng ta có cảm giác như vừa được “sạc” để có năng lượng tiếp tục “chiến đấu”.

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email