Trà đậu đỏ

50.000

Khối lượng: 500gr
HSD: 6 tháng

Số lượng

Thông tin sản phẩm

Với thành phần là những hạt đậu đỏ loại nhỏ (nên được gọi là xích tiểu đậu) trồng theo hướng hữu cơ, sau khi được sàng lọc đem rang đến khi có mùi thơm, hãm với nước sôi dùng để uống hằng ngày.

Xích tiểu đậu rất giàu chất dinh dưỡng như carbohydrate, protein, lipid ; các vitamin nhóm B (B1, B2); các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể: Fe, Ca, P…

Ngoài ra thành phần của đậu đỏ còn có sắc tố, phytosterol, các saponin triterpenoid… là loại thực phẩm bổ máu và có chức năng thúc đẩy vòng tuần hoàn của máu.

Xích tiểu đậu không chỉ là thực phẩm rất được ưa chuộng mà còn là vị thuốc hay, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa nhiều bệnh.

trà đậu đỏ Khai MInh

CÔNG DỤNG:
Uống trà đậu đỏ thường xuyên có tác dụng thanh nhiệt gan, là thức uống thích hợp làm mát cơ thể trong mùa nắng nóng và chữa trúng nắng rất hiệu quả.
Đỗ đỏ chứa hàm lượng calo rất thấp nhưng lại vô cùng phong phú chất xơ, giúp quá trình tiêu hóa và đốt cháy calo nhanh, đồng thời khiến cơ thể có cảm giác no lâu, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.
Có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu – nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường. Chính vì vậy, trà đậu đỏ hỗ trợ phòng ngừa các bệnh về tim mạch và đái tháo đường hiệu quả.
Cải thiện chức năng hệ thống ruột, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng; chữa dứt táo bón kinh niên.
Người lớn tuổi uống trà đậu đỏ sẽ giúp giảm các triệu chứng bệnh người già như bệnh phong thấp, thấp khớp, đi tiểu đêm
Đậu đỏ còn chứa hàm lượng khoáng chất kali cho cơ thể – có khả năng điều chỉnh và kiểm soát huyết áp của cơ thể một cách hiệu quả.
Thanh lọc gan; tạo máu sạch, hồng cầu tròn và huyết thanh trong; đồng thời giúp cho các tế bào da mới nhanh chóng sản sinh, mang lại một làn da hồng hào, mềm mịn. Bên cạnh đó, loại ngũ cốc này còn giúp làn da tránh được tình trạng nhiễm khuẩn và hạn chế việc sưng đau, đỏ khi mụn tấn công.
Chứa nhiều protein và các nguyên tố vi lượng như vitamin A, B1, B2, canxi, photpho, sắt… tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.
Là loại thức uống rất tốt cho sức khỏe của người bị bệnh viêm thận, sỏi thận, phù thũng, ung nhọt, viêm gan, xơ gan…
CÁCH SỬ DỤNG:
Đong một cốc nhỏ đậu đỏ (100g) và 2 lít nước. Đun lửa nhỏ, thêm một thìa nhỏ muối (5g) đun đến khi hạt đậu đỏ chín mềm, đợi nguội, lọc lấy nước uống.

Hoặc cho 2-3 muỗng cafe trà đậu đỏ vào bình thủy hãm với nước sôi khoảng 15 – 20 phút

Để có tác dụng tốt nhất, bạn nên uống nước trà đậu đỏ với độ nóng thích hợp mỗi ngày. Lưu ý, bạn nên pha lượng nước vừa đủ dùng vì nước trà không nên để lâu quá một ngày, có thể bị bị thiu.

Ngoài ra, bạn có thể hãm trà đậu đỏ với trà củ sen, trà bancha hay trả gạo lứt. Cách làm này vừa giúp tăng vị thơm, vừa tăng công dụng của trà.

Với xác đậu đỏ nấu xong không nên bỏ, vì có thể nấu cùng gạo lứt thành món cơm hay cháo gạo lứt đậu đỏ thêm ngon bổ dưỡng.

Ngoài ra, đậu đỏ chủ về thận nên người bị các bệnh về thận: ung thư, úng, viêm, cắt thận,… thì sắc nấu 750ml nước còn 250ml, uống mỗi ngày, uống từng ngụm rất tốt cho việc dưỡng thận.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trà đậu đỏ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *