Trà củ sen

35.000

Khối lượng: 100gr
HSD: 6 tháng

Số lượng

Hết hàng

Thông tin sản phẩm

CÔNG DỤNG:
Trà củ sen có vị ngọt, tính mát nên rất tốt để bổ phổi hay phòng trị các bệnh về phổi, đường hô hấp như ho cảm, viêm phế quản, suyễn.
Xét theo góc độ thực dưỡng, củ sen mặc dù có lỗ rỗng nhưng lại cứng, củ đâm sâu xuống đất nên dương hơn, nghĩa là năng lượng hướng tâm.
Được sinh trưởng ẩn sâu dưới bùn đất nên hấp thụ nhiều loại khoáng chất, từ đó tổng hợp thành lượng lớn vitamin C, vì vậy, trà củ sen giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng.
Củ sen chứa lượng lớn vitamin B như B6, niacin, acid pantothenic, riboflavin, thiamin… giúp trà củ sen dễ dàng điều chỉnh cường độ hoạt động của homocysteine trong máu. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến chứng bệnh về tim mạch.
Trà củ sen khô giúp thanh lọc các độc tố có trong cơ thể giúp gan khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn.
Trong trà củ sen có nhiều kali, có công dụng chống lại tác dụng của natri trong máu; đồng thời giúp các mạch máu “thư giãn”, giảm độ cứng và co thắt của mạch máu. Từ đó giảm áp lực lên hệ thống tim mạch.
Củ sen chứa hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu các khoáng chất cần thiết. Thường xuyên sử dụng trà củ sen giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, từ đó hạn chế được chứng thèm ăn, mang đến vóc dáng lý tưởng cho các chị em phụ nữ.
Nguồn protein và vitamin C trong trà củ sen giúp ổn định đường huyết, điều hòa cholesterol, thúc đẩy tiêu hóa và ngừa táo bón.
Thường xuyên sử dụng trà, sẽ giúp bạn ngăn chặn quá trình lão hóa da, trả lại cho bạn làn da trắng sáng, trẻ trung.
CÁCH DÙNG:
Trà Củ Sen dùng làm trà uống nóng.

Lấy 4 lát gừng nướng xém cạnh nấu cùng 20 – 25 lát củ sen với 0,75 lít nước. Để sôi 15 phút hoặc có thể bỏ tất cả vào bình thủy chế nước sôi vào hãm. Có thể hãm chung với trà gạo lứt, trà đậu đỏ, trà bancha. Uống ấm cả ngày.

Cách dùng trà củ sen trị ho, bổ phổi:

Cho khoảng 20 – 25 lát củ sen khô vô tô nước, 3 lát gừng nướng và ít muối hầm. Chưng cách thủy 10 – 15ph. Uống nóng, vừa uống vừa thổi để toát mồ hôi.
Cho khoảng 30 lát củ sen khô và 4 lát gừng nướng vào 1 tô khoảng 1 lít nước, sắc còn 0,75l để uống.
Hãm 30 lát củ sen khô và 4 lát gừng nướng với 0,75l nước sôi trong bình thủy đến khi mềm rồi uống.
Có thể thêm táo đỏ hầm cùng củ sen khô và và cho lá tía tô vào sau cùng rồi tắt bếp. Uống khi còn nóng để mang lại hiệu quả.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trà củ sen”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *