Mè vàng sống

60.000

Số lượng

Thông tin sản phẩm

Khối lượng: 500g

HD: 06 tháng từ Ngày đóng gói

Thành phần: Mè vàng hạt, không chất bảo quản

Hạt mè vàng hay còn gọi là hạt vừng vàng – là một trong những thực phẩm phổ biến đối với người Việt, đặc biệt là những người theo phương pháp thực dưỡng, ăn chay.

Ngoài những vitamin thiết yếu thì trong hạt mè vàng còn chứa lượng lớn các khoáng chất tự nhiên và các hợp chất hữu cơ, chất béo chưa bão hòa… rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Hạt mè vàng sống Khai Minh được trồng theo hướng hữu cơ ( không thuốc bảo vệ thực vật,…), được Khai Minh cố gắng lựa chọn kỹ lưỡng từ nguồn đất, vùng trồng, môi trường, giống trồng như: giống cũ/ cổ, thuần chủng, hạt chắc khoẻ, non GMO,…

Hạt mè sau khi được thu hoạch, sơ chế, sàng sảy, đãi rửa bằng nước để loại bỏ sạn, tạp chất, thì đem phơi khô rồi đóng gói. Không sử dụng chất bảo quản nên đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

CÔNG DỤNG:

  • Hạt mè là nguồn thực phẩm giàu chất xơ tốt, có tác dụng hỗ trợ sức khỏe đường tiêu hóa.
  • Giảm cholesterol và lượng chất béo xấu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư, béo phì và đái tháo đường tuýp 2.
  • Cung cấp protein từ thực vật dồi dào cho người ăn chay.
  • Hạt mè chứa nhiều methionine và cysteine, hai loại axit amin mà các loại đậu không có nhiều.
  • Giàu magie, khoáng chất có tác dụng giúp giảm huyết áp.
  • Ngoài ra, lignans, vitamin E và các chất chống oxy hóa khác có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám hình thành trong động mạch, có khả năng duy trì huyết áp khỏe mạnh.
  • Tăng cường sức khỏe của hệ xương.
  • Ăn hạt mè có thể giúp chống viêm.
  • Là một nguồn cung dồi dào các vitamin nhóm B như: thiamine (B1), niacin (B3) và vitamin B6 tốt, cần thiết cho chức năng tế bào và chuyển hóa thích hợp.
  • Tạo các tế bào hồng cầu nhờ vào các khoáng chất và vitamin như: sắt, đồng, vitamin B6 có trong hạt mè.
  • Kiểm soát lượng đường trong máu, rất thích hợp cho người bị đái tháo đường.
  • Làm tăng tổng lượng hoạt động chống oxy hóa trong máu, giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính.
  • Chứa một dạng vitamin E được gọi là gamma-tocopherol, một chất chống oxy hóa có tác dụng giúp chống lại bệnh tim.
  • Nguồn cung cấp dưỡng chất tốt cho hệ thống miễn dịch bao gồm kẽm, selen, đồng, sắt, vitamin B6 và vitamin E.
  • Sesamin, một hợp chất trong hạt mè, có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa có thể bảo vệ sụn của bạn.
  • Hạt mè là một nguồn selenium tốt cung cấp cho cơ thể, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các hormon tuyến giáp.
  • Cung cấp sắt, đồng, kẽm và vitamin B6 tốt có tác dụng hỗ trợ sản xuất hormone tuyến giáp và hỗ trợ sức khỏe tuyến giáp.
  • Phytoestrogen, các hợp chất thực vật tương tự như hormone estrogen có lợi cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh khi nồng độ estrogen sụt giảm. Các hợp chất này có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh như ung thư vú.
  • Các chất lignan có trong loại hạt này còn giúp tạo điều kiện cho cơ thể đốt cháy chất béo và tăng cường quá trình trao đổi chất.

CÁCH DÙNG:

Trước khi rang hay nấu thì mè vàng còn vỏ. Đổ mè vô thau nước đầy, đãi vớt lấy mè nổi trên mặt nước và bỏ sạn cát chìm xuống dưới thau. Phơi khô mè sạch đã vớt, đựng trong hộp đậy nắp dùng dần.

  1. Rang mè ăn kèm gạo lứt
  2. Nấu sữa hạt
  3. Ép làm dầu mè nguyên chất

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mè vàng sống”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *