Mè đen sống

60.000

Khối lượng: 500gr
HSD: 3 tháng

Số lượng

Thông tin sản phẩm

Khối lượng: 500g

HD: 06 tháng từ Ngày đóng gói

Thành phần: Mè đen hạt, không chất bảo quản

Mè Đen Sống hay còn gọi là hạt vừng đen – là một trong những thực phẩm phổ biến đối với người Việt, đặc biệt là những người theo phương pháp thực dưỡng, ăn chay.

Ngoài những vitamin thiết yếu thì trong hạt mè đen còn chứa lượng lớn các khoáng chất tự nhiên và các hợp chất hữu cơ, chất béo chưa bão hòa… rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Mè đen sống Khai Minh được trồng theo hướng hữu cơ ( không thuốc bảo vệ thực vật,…), được Khai Minh cố gắng lựa chọn kỹ lưỡng từ nguồn đất, vùng trồng, môi trường, giống trồng như: giống cũ/ cổ, thuần chủng, hạt chắc khỏe, non GMO,…

Hạt mè sau khi được thu hoạch, sơ chế, sàng sảy, đãi rửa bằng nước để loại bỏ sạn, tạp chất, thì đem phơi khô rồi đóng gói. Không sử dụng chất bảo quản nên đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

CÔNG DỤNG:

  • Mè đen sống khi rang chín sẽ là món gia vị thơm ngon và quen thuộc của dân gian, thường được dùng kèm với cơm lứt hoặc xôi lứt nóng.
  • Không những là gia vị mà mè đen còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Khử xơ vữa động mạch, khử cholesterol, chống tăng huyết áp, bền thành mạch máu, nhuận trường, giải độc. Ích gan, bổ thận, nuôi huyết, cường tráng, bổ ngũ tạng, ích khí lực, đầy não tủy, sáng tai mắt, lợi sữa, quên đói, sống thọ, đen tóc.
  • Chứa một lượng lớn canxi, sắt và các chất dinh dưỡng khác và là nguồn dầu thực vật tuyệt vời không có khả năng sinh cholesterol khi nó ở dạng nguyên lứt.

CÁCH DÙNG:

Trước khi rang hay nấu thì mè đen sống còn vỏ. Đổ mè vô thau nước đầy, đãi vớt lấy mè nổi trên mặt nước và bỏ sạn cát chìm xuống dưới thau. Phơi khô mè sạch đã vớt, đựng trong hộp đậy nắp dùng dần.

  1. Rang mè ăn kèm gạo lứt
  2. Nấu sữa hạt
  3. Ép làm dầu mè nguyên chất

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mè đen sống”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *