Mạch nha (350gr)

50.000

Khối lượng tịnh: 350gr/ml
HSD: 6 tháng

Số lượng

Thông tin sản phẩm

Thành phần: Mầm lúa và nếp cho lên men tự nhiên
Công dụng: Hấp thu nhanh trong cơ thể, giúp tiêu hóa nhanh thức ăn tinh bột, bồi bổ người kém tiêu hóa, kém ăn, trị phù do thiếu vitamin.
Cách dùng: 1-2 muỗng canh một ngày, ăn với bột lức, cháo lức … thay thế đường.
HSD: 6 tháng kể từ NSX
Qui cách: đóng trong hũ nhựa
Bí quyết cách làm kẹo mạch nha của người Quảng
Muốn làm mạch nha phải trải qua một số quy trình khá phức tạp. Trước tiên, chọn giống lúa thơm, hạt lớn đem ngâm trong vòng 24 giờ, sau đó lấy ra trải mỏng và tiếp tục ủ 4-5 ngày nữa rồi đem phơi khô và xay nhuyễn thành bột gọi là bột mầm. Sau đó, chọn giống nếp thơm, dẻo đem nấu thành xôi. Đem mộng lúa đã xay và xôi nếp ủ với nhau theo tỉ lệ 5 kg gạo nếp – 1 kg bột mộng.
Sau đó, đổ thêm nước vào theo tỷ lệ 2 kg bột – 1 lít nước và cho vào nồi to để nấu đến múc nhuyễn. Sau cùng dùng kít ép lấy nước rồi đem nước đó nấu cô lại là thành mạch nha. Đặc biệt trong quá trình nấu nước (đã ép) phải hết sức cẩn thận về độ lớn của lò lửa. Nếu lửa lớn, mạch nha sẽ có mùi khét, còn lửa nhỏ thì mạch nha sẽ không có độ dẻo đặc trưng. Nghệ thuật nấu mạch nha ngon nằm ở bước này. Khi mạch nha vừa đủ độ dẻo cần thiết thì đổ vào lon, để nguội và đóng hộp

Trọng lượng 350 kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mạch nha (350gr)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.