NẤU CHÈ ĐẬU ĐỎ XƯA VÀ NAY

Mục Lục

Nấu chè đậu đỏ xưa và nay

Chén chè đậu luôn nằm trong ký ức tuổi thơ của biết bao người, đặc biệt là vào mùa thi cử của học sinh hay lễ thất tịch thì chắc chắn không thể thiếu chén chè đậu đỏ rồi nè

Cùng tìm hiểu xem cách nấu chè đậu xưa và nay có gì thay đổi nhé!

Ngày xưa để nấu được một chén chè đậu đỏ ngon các bà phải ngâm đậu đỏ với tro, bởi trong tro tính kiềm, sẽ hút và trung hòa axit trong vỏ đậu đỏ, làm mềm đậu, khi nấu ngấm vị và ngon hơn. Hoặc ngâm với baking soda cũng sẽ làm đậu đỏ nhanh mềm.

Ngày nay cách nấu của các mẹ có phần khác hơn: đậu đỏ ngâm và nấu với nước ion kiềm, tính kiềm trong nước trung hoà axit trong vỏ đậu, làm mềm nhanh hơn, khi nấu vẫn giữ được độ tươi chắc của đậu, món chè sẽ ngon hơn, mát hơn khi nấu bằng nước ion kiềm.

Nấu chè đậu đỏ xưa và nay

Cách nấu chè đậu đỏ xưa và nay tuy khác nhau song cả 2 cách đều tạo nên vị ngọt dịu thanh mát của chén chè và mang đậm hương vị quê hương.

Bạn thích nấu theo cách truyền thống hay hiện đại hơn nè!

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email