UỐNG – KHI THIẾU UỐNG VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA UỐNG

Mục Lục

“Uống” đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày cũng như việc “Ăn” vậy. Cơ thể cần bổ sung một lượng nước nhất định mỗi ngày tùy theo độ tuổi và thể trạng của mỗi người. Uống quá nhiều nước hay uống không đủ nước đều dẫn đến các vấn đề sức khỏe.

Tầm quan trọng của uống

1. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thiếu “Uống”? 

Nếu mất nước nhẹ, chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, thay đổi tâm trạng, cáu kỉnh, tăng lo lắng, chuột rút và đau khớp. Ngoài ra, khi thiếu nước khiến mắt trũng sâu và nếp nhăn trên da, sắc mặt cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Mất nước trong thời gian dài có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng phải nhập viện như sốt, huyết áp thấp, nhịp tim nhanh, mê sảng, bất tỉnh, tiêu chảy nặng hoặc nôn mửa …

Nhiều người cho rằng nước lành mạnh nên bất cứ ai cũng có thể uống. Song một số người lại dùng việc “Uống” thay cho “Ăn” để giữ dáng, đúng hay sai?

Quả thực, nước tốt cho sức khỏe nhưng với một số người, việc uống nhiều nước cũng cần phải cân nhắc.

Tầm quan trọng của uống

2. Phải uống nước như thế nào là hợp lý?

Uống nước tưởng chừng như là việc hết sức đơn giản, là bản năng của mỗi chúng ta. Thế nhưng uống sai cách có thể gây nhiều tác hại không ngờ đến. 

Sau một thời gian hoạt động hay nhịn khát nhiều giờ đồng hồ cơ thể chúng ta mất rất nhiều nước. Vậy phải uống một cốc thật to để bù vào ư??? Không đâu nhé! Chỉ cần một cốc vừa đủ thôi và chia nhỏ lượng nước ra uống. Vì khi cơ thể đang mệt mỏi, nhịp tim không đều, nếu nạp một lượng nước quá nhiều sẽ khiến cơ thể chúng ta không dung nạp kịp và càng mệt thêm đấy!

Tầm quan trọng của uống

Tổng lượng nước cần uống trong một ngày nên được chia nhỏ và uống đều đặn từ sáng đến tối. Nên uống ngay khi cảm thấy khát nhẹ, đó là cách cơ thể nhắc nhở chúng ta. Nếu luyện tập thể thao thì lượng nước cần sẽ nhiều hơn.

“Uống” nước là rất quan trọng vì nó cung cấp cho cơ thể thật nhiều khoáng chất để duy trì hoạt động sống. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần có cân bằng số lần và lượng nước “Uống” tuỳ thuộc  độ tuổi và sức khoẻ để bản thân luôn tràn đầy sức sống nhé!

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email