NGHỈ – KHI THIẾU NGHỈ VÀ TẦM QUAN TỌNG CỦA NGHỈ

Mục Lục

1. Điều gì sẽ xảy ra nếu thiếu “nghỉ”?

Mỗi ngày chúng ta đều dành thời gian ra để ngủ, ăn uống, song điều đó cũng là một phần của việc “Nghỉ”. Khi “nghỉ” tức là chúng ta đang cho bản thân một cơ hội để giải tỏa áp lực tinh thần, điều này có thể giúp tăng năng suất và cải thiện sức sáng tạo trong thời gian dài.

Tầm quan trọng của nghỉ

Guồng quay cuộc sống, áp lực cuộc sống lớn khiến người trẻ phải làm việc nhiều hơn với khối lượng công việc lớn. Điều này khiến họ quên đi thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Hơn nữa, không ít người trẻ ỷ lại có sức khỏe tốt nên lơ là việc ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện điều độ. Về lâu dài, tình trạng này dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch, mệt mỏi kéo dài và nhiều bệnh lý tiềm ẩn.

Có lẽ “chăm chỉ” là hình ảnh thường thấy ở người Nhật Bản, thế nhưng, ấn tượng đó có thực sự đúng? Họ thực sự có thể làm việc mà không nghỉ?

2. Người Nhật nghỉ như thế nào?

Thực ra, nhiều người Nhật thường tranh thủ thời gian ở trên tàu để nhắn tin, sử dụng mạng xã hội, lướt mạng, nghe nhạc, chơi game, xem phim, đọc báo. Ngoài ra, cũng có rất nhiều người Nhật chọn cách ngủ trên tàu để thư giãn. Họ có thể chợp mắt dù là ngồi ghế hay đứng bám vào tay vịn của tàu. 

Người nhật nghỉ trên tàu điện ngâm

Sau giờ làm họ còn đến các phòng tập gym, luyện tập thể dục, tập yoga để tăng cường sức khoẻ. Không chỉ luyện tập về mặt thể chất và tinh thần, nhiều người còn tìm thấy niềm vui trong đó. 

Sau khi trở về nhà, mọi người thường thư giãn bằng cách liên lạc với gia đình, đọc sách, chơi game, xem phim hoặc sử dụng mạng xã hội. Đối với người Nhật, việc tắm bồn không chỉ là cách giúp làm sạch cơ thể mà còn có tác dụng thư giãn rất tốt.

3. Tầm quan trọng của nghỉ

Nghỉ ngơi rõ ràng là điều cần thiết. Đừng bao giờ cắt xén chúng để làm những việc mà bạn cho là quan trọng bấy lâu nay. Bởi vì nó giống như một cái rìu của người tiều phu, làm việc quá nhiều mà không mài dũa sẽ nhanh chóng trở nên cùn vậy.

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email