Thực Dưỡng Khai Minh hướng dẫn nấu bột gạo lứt cho bé ăn dăm, răng yếu, tiêu hóa không tốt. Nấu bột gạo lứt sống sẽ ngon, không bị hốc như nấu bột gạo lứt rang. Sau đây cùng vào bếp với Khai Minh nha
Nguyên liệu
2 muỗng vung bột
500ml nước lọc
Cách nấu
Đánh tan bột không bị vón cục
– Bắt lửa nhỏ, khoáy nhẹ nhàng
– Nấu 15-20p, bột sẽ nở ra, chín, béo và ngon hơn
– Nấu và khoáy liên tục. Không đậy nắp vun, mở nắp để vun để thoát khí âm, dương hoá bột. Đừng sợ mất dinh dưỡng.
– Nếu bé ăn dặm hoặc uống sữa gạo lứt thì nấu bột gạo lứt loãng hơn xíu. Không nêm muối
– Nếu muốn ăn bột thì nấu đặc xíu. Nêm tamari, mạch nha, tamari tỏi trước khi tắt bếp