Gạo lứt đỏ 4 tháng và 6 tháng

Mục Lục

Gạo lứt vẫn được xem là hạt cốc nguyên cám bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe và không thể thiếu trong khẩu phần ăn của người theo phương pháp thực dưỡng. Khi đến với Khai Minh, bạn sẽ bắt gặp gạo lứt 4 tháng và 6 tháng tại đây. Vậy bạn biết phân biệt hai loại gạo này không? Cùng Khai Minh tìm hiểu nhé!

Gạo lứt đỏ

Đặc điểm:

Gạo lứt đỏ 4 tháng

Gạo lứt đỏ 4 tháng có lớp vỏ cám màu đỏ, có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Gạo được trồng ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long 4 tháng/ vụ và 2 vụ/ năm. Hạt thon dài, và khi nấu thì cơm sẽ mềm và dẻo kèm theo đó là mùi thơm rất dễ chịu, nhai kỹ có vị ngọt dịu nhẹ. Cực kỳ phù hợp với những bữa ăn gia đình.

Gạo lứt đỏ 6 tháng

Gạo lứt đỏ 6 tháng có hạt gạo tròn hơn, màu sắc đầm hơn, vỏ dày và mang tính dương hơn so với gạo lứt đỏ 4 tháng. Gạo trồng mùa vụ 6 tháng thu hoạch, 1 vụ/ năm, 6 tháng trồng – 6 tháng bảo dưỡng đất. Vì tính dương này nên cơm nấu ra sẽ không được mềm và dẻo như gạo 4 tháng nhưng đặc biệt ở chỗ, càng nhai sẽ càng cảm nhận được vị ngọt rất riêng của nó. Gạo lứt đỏ 6 tháng mang tính dương hơn nên rất thích hợp với nững thực khách có thể trạng âm, những người đang trong thời kỳ phục hồi sức khỏe.

Kỹ thuật nấu:

Kỹ thuật nấu cơm gạo lứt có thể nói là khá công phu. Muốn cơm chín vừa, đủ ngon cần trải qua quá trình bật bếp nhiều lần. Mà cách nấu cũng sẽ khác nhau đối với từng loại nồi khác nhau. Có thể nấu bằng: Nồi áp suất , Nồi gang, Nồi đất , Nồi thủy tinh hay inox

Hạn chế nấu bằng nồi cơm điện và không nên nấu bằng nồi nhôm, sẽ làm giảm chất dinh dưỡng trong gạo rất nhiều. Cả nhà tham khảo cách nấu tại đây nhé: https://www.facebook.com/KhaiMinh157DienBienPhu/posts/1696336730540242

Cách bảo quản:

Đối với các loại gạo này, sau khi xát xong, đóng vào túi ép chân không, thời hạn để sử dụng trong khoảng ít nhất là một tháng. Sau khi mở ra, cần để ở nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc, sinh mọt.Cơm nấu ra để giữ cho lâu thiu, dùng rá để đậy nồi cơm, không đậy nắp kín, hạn chế giữ cơm trong tủ lạnh.

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email