Combo nấu cơm gạo lứt

Mục Lục

Combo nấu cơm gạo lứt

Ngày nay, xu hướng ăn sạch, sống xanh đang dần được mọi người yêu thích. Vì vậy mà cơm gạo lứt được nhiều gia đình lựa chọn, thay thế cho cơm gạo trắng trước kia. Bởi vì nguồn dinh dưỡng mà nó mang lại. Các thực khách luôn yêu thích cơm gạo lứt tại Khai Minh vì tụi em luôn tìm hiểu, và cố gắng để nấu được cơm gạo lứt đúng chuẩn và thơm ngon.

Nấu cơm gạo lứt

1/ Cách nấu cơm tốt nhất – chưng cách thủy bằng nồi áp suất

Chuẩn bị theo tỷ lệ sau khi đã vo gạo: 1 chén gạo + 1,5 chén nước + ¼ muỗng cafe muối hầm.

Cho vào một cái thố rồi đặt thố vào nồi áp suất có nước, sao cho khi sôi nước không tràn vào thố

Đậy và vặn nắp nồi an toàn. Nấu đợt đầu 20 phút, tắt lửa.

Sau 15 phút, nấu đợt 2, nghe xì hơi 5 phút, tắt lửa. Sau 15 phút, nấu đợt 3, nghe xì hơi 5 phút, tắt lửa.

Để thêm 15 phút sau là có cơm chín ăn rồi!

2/ Nấu cơm gạo lứt bằng nồi thường

Chuẩn bị 1 cái nồi có nắp đậy kín. Cho gạo vào vo sơ và đong theo tỷ lệ: 1 chén gạo + 2 chén nước + ¼ muỗng cafe muối hầm.

Nấu sôi bùng, xới cơm đều 1 lượt sau đó đậy kín nắp, rồi tắt lửa.

Vẫn đậy nắp, sau 20 phút nấu tiếp với lửa nhỏ cho đến khi chín.

Lưu ý: dùng muối biển chưa tinh chế, lượng nước thêm bớt tuỳ loại gạo. Hạn chế nấu cơm bằng nồi cơm điện và không nên nấu bằng nồi nhôm nhé cả nhà!

Khi cơm chín, bạn đừng nên ăn vội mà hãy để cơm trong nồi từ 10 – 15 phút cho cơm mềm và nở đều. Bạn có thể dùng gạo lứt để thay thế các loại gạo trắng trong các bữa ăn hàng ngày

3/ Nấu cơm độn

Tỉ lệ độn cơm vừa vặn nhất là 1 lon gạo thì 1 nắm đậu/ hạt

Ở Khai Minh thường nấu độn đậu đỏ, hoặc hạt sen cho ngon. Nồi cơm sẽ thơm đậu, bùi và béo.

-Nhắc bạn:

Nguyên tắc nấu đậu đỏ là luôn trụng bỏ nước đầu, vo sạch rồi mới nấu nha cả nhà.

Khi nấu đậu đỏ, muốn ngon hơn nữa bạn có thể cho 1 muỗng phổ tai Nhật bằng 2 ngón tay (dùng cho 6 lon gạo), phổ tai và đậu đỏ là 1 cặp rất hợp với nhau.

Ngoài ra, bạn có thể độn thêm bắp tươi chung với các loại đậu, hạt để khi ăn cắn lụp bụp cùng với dẻo dẻo của cơm và bùi bùi của đậu, chén cơm sẽ càng thêm ngon.

Và với sự sáng tạo hoặc khẩu vị của các nội tướng, bạn có thể cho vào các loại rau củ mình thích, một ít dầu, một ít muối hoặc tương để cho ra các nồi cơm ngon và đa dạng nha.

Combo nấu cơm gạo lứt

Combo nấu cơm gạo lứt ngon

– Gạo lứt: Chọn một loại gạo lứt hợp khẩu vị với gia đình

Gạo lứt đỏ hay gạo lứt đen, gạo lứt trắng, gạo lứt 4 tháng hay gạo lứt 6 tháng, gạo lứt thường hay gạo lứt rẫy, tùy sở thích mà nhà mình chọn loại gạo phù hợp bữa cơm nha.

– Muối biển hầm: sau khi vo gạo, cho thêm 1/4 mcf muối biển hầm vào, cơm nấu sẽ ngon hơn, dương hóa hạt cơm khi nấu.

– Mơ muối lâu năm: việc cho 1 quả mơ muối lâu năm vào cơm khi nấu không chỉ tăng thêm hương vị ngon, mà còn giúp dương hóa cơ thể nữa đó ạ!

Combo nấu cơm gạo lứt ( gạo lứt, muối hầm, mơ muối) là bí quyết nấu cơm ngon mà Khai Minh muốn gửi tới các bạn. Mau lưu lại và nấu một nồi cơm lứt thật tuyệt vời nhé!

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email