Cơm chiên rong biển – món ngon từ gạo lứt

Mục Lục

Món cơm lứt trong thực dưỡng nói đơn giản vì bản thân những hạt cơm ấy đã đủ năng lượng cho cơ thể hấp thu cũng như có đủ vị khi bạn nhai kỹ. Còn nói phức tạp vì từ cơm ta có thể phối hợp với nhiều nguyên liệu khác mà phá cách trở thành những món ngon đa dạng và bổ dưỡng.

Vì thế hôm nay Khai Minh muốn cùng mọi người bàn về một trong những món ngon được tạo ra từ cơm gạo lứt – Cơm chiên rong biển.

Cơm chiên rong biển

Thành phần cần chuẩn bị

Thế trong món cơm này có gì!

Một chút màu sắc từ rau củ

Một chút đậm đà từ muối hầm

Mùi thơm thoang thoảng của rong biển miền Trung

Nhẹ nhàng hương dầu oliu

Và tất nhiên không thể thiếu những hạt cơm mềm dẻo.

Cách nấu

Chảo nóng xào rau củ với ít muối hầm cho thấm vị, giòn và tươi. Sau lại cho cơm vào đảo đều, chiên trên lửa nhỏ để cơm săn lại, để dầu vào sau cùng nhé vì dầu này không chịu nhiệt quá nóng được đâu lại vừa có thể giữ được mùi thơm đặc trưng của nó. Còn rong biển thì sao? Bạn cho vào chảo sau khi đã hơ qua trên lửa nhé, sẽ rất thơm đấy. Sau cùng, chọn một chiếc đĩa đẹp, thêm ít ngò rí và bày ra.

Rất đơn giản đúng không cả nhà? Đơn giản nhưng đó là cả một quá trình khéo léo và tỉ mỉ. Hương vị nó ra sao, khác nhau như thế nào qua bàn tay các mẹ các chị, điều đó đều phụ thuộc vào hương vị bạn cho thêm vào. Một chút niềm đam mê, thêm ít sự đơn giản hay một cái ôm đầy ắp yêu thương. 

Căn bếp của bạn, gia đình của bạn và cuộc sống của bạn. Hãy để chúng sinh động hơn cùng những hương vị vừa quen thuộc vừa mới lạ này nhé.

Đến Khai Minh thử xem chúng mình nấu món cơm này như thế nào!

Liên hệ chúng tôi

KHAI MINH – Chi nhánh 157 Điện Biên Phủ, Bình Thạnh

Hệ Thống THỰC DƯỠNG KHAI MINH

  • CH 1: 105B Ngô Quyền, Q5, ĐT: 082.999.5959
  • CH 2: 157 Điện Biên Phủ, Bình Thạnh, ĐT: 0989.678.129
  • CH 3: 300 Đồng Đen, Tân Bình, ĐT: 08.5678.5959
  • CH 4: 123 Đường 3 (từ đường Đỗ Xuân Hợp), P. Phước Bình, Quận 9, Tp. HCM; ĐT: 08.4949.5959.
  • CN 5: Phú Yên – ĐT: 0949.78.5959

Khai Minh cam kết không sử dụng bột ngọt, bột nêm, đường hoặc bất kỳ hóa chất nào trong quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm.

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email