Cách nấu sữa nhanh chóng nhưng vẫn đủ dinh dưỡng

Mục Lục

Có một ly sữa hạt để uống hằng ngày quả là tuyệt vời phải không mọi người? Nhưng cuộc sống khá bận rộn, bạn sẽ ít có thời gian để nấu sữa hạt bài bản vì nó tốn thời gian khá nhiều.

Tuy vậy, Khai Minh gợi ý cho bạn một biện pháp thay thế nhanh chóng nhưng vẫn đủ dinh dưỡng đó là dùng các loại bột hạt rang để nấu sữa nhé!

Một số loại bột để nấu sữa

Các loại bột như là bột hạt sen rang, bột gạo lứt rang, bột hạt kê, bột ngũ cốc, bột mè đen rang, bột đậu đỏ/đen/xanh rang… đều là những thực phẩm phổ biến với mọi người. Bột được làm từ các loại hạt cốc nguyên cám chứa nhiều thành phần dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cách nấu sữa sao cho ngon và chuẩn

Vậy sử dụng bột để nấu sữa sao cho ngon và chuẩn thì các bạn hãy cùng Khai Minh tìm hiểu thôi nào!

– Cách thông dụng nhất mà mọi người hay làm là khuấy bột với sôi. Cách này tuy là nhanh chóng nhưng việc này sẽ làm cho bột dễ bị vón cục và các hạt bột sẽ không nở đều làm sữa giảm bớt độ ngon và có thể gây chướng bụng.

– Cách nấu chuẩn hơn là bạn pha một muỗng bột với nước lạnh, sau đó khuấy đều cho tan và bắt lên bếp để nấu sữa (nhớ là khuấy đều tay để nồi không bị khít nha mọi người). Làm vậy các hạt bột sẽ nở đều, tránh tình trạng sữa vón cục và sữa sẽ thơm hơn rất nhiều ạ!

Đơn giản như vậy thôi là đã có một ly sữa hạt đầy dinh dưỡng và nhanh chóng rồi!

Cách nấu sữa nhanh chóng nhưng vẫn đủ dinh dưỡng

Và để cho ngon hơn thì chúng ta có thể nấu chung với mạch nha để rạo độ ngọt. Hoặc có nhiều người thích uống mặn thì thêm tương tamrai nữa.

Buổi sáng mà uống một ly sữa hạt để nạp năng lượng là quá tuyệt luôn đó mọi người! Mau chóng lưu lại và nấu thoi! Chúc mọi người thành công!

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email