Cách nấu món canh chua Khai Minh

Mục Lục

Canh chua

  • Canh chua là món ăn quá đỗi quen thuộc với mỗi gia đình Việt. Vị chua chua, mặn mặn và ngọt thanh khiến cho món ăn thêm đặc biệt. Được làm từ những nguyên liệu đơn giản nên món canh chua rất dễ nấu đấy mọi người!

Cùng vào bếp với Khai Minh để thực hiện món này nhé!

Nguyên liệu

  • Gồm các nguyên liệu đơn giản như Nước lèo, cà chua, thơm, nước mơ, đậu hũ, mạch nha,đậu bắp, ngó sen, muối hoặc tương Tamari.

Cách nấu

– Trước tiên, thơm bạn gọt bỏ mắt, cắt xéo. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Đậu bắp cắt lát xéo. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn và chiên sơ hai mặt. Ngó sen bẻ thành từng khúc nhỏ.

– Tiếp theo, cho tí dầu hướng dương vào nồi cho nóng rồi thả thơm và cà chua vào tao sơ, tao thấy mùi thơm thì cho nước lèo vào (bạn có thể dùng nước lạnh để nấu, nhưng nước lèo hầm chung với rau củ trong nhiều giờ sẽ thơm hơn).

– Nước sôi, thả đậu bắp vào trước vì đậu bắp lâu chín hơn, sau đó nêm nếm, chúng ta sẽ dùng nước mơ để tạo độ chua, nêm tí muối hầm hoặc tương Tamari để tạo vị mặn. Và không quên nêm cả mạch nha tạo ngọt để cân bằng vị chua và vị mặn nhé mọi người!

– Cho đậu hũ đã chiên sơ và ngó sen vào nhé. Đến đây vị món canh này sẽ chưa hoàn hảo nếu thiếu rau thơm: cắt nhỏ ngò gai và rau om vào và tắt bếp ngay – vừa kịp để món canh dậy mùi mà rau không bị chín quá.Vậy là ta đã hoàn thành món ăn rồi đấy!

Canh chua Khai Minh

Canh chua là món ăn thơm ngon, vị đậm đà nhưng vẫn thanh mát, lại rất dễ chế biến. Còn ngại gì mà không thử làm ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức! Chúc các bạn thành công!

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email