Cách nấu Bún xào Singapore

Mục Lục

Chuyên mục vào bếp cùng Khai Minh đã trở lại rồi đây! Hôm nay mọi người đã biết nấu món gì chưa? Chưa thì bắt tay vào bếp thực hiện món Bún xào Singapore thơm ngon, bổ dưỡng cùng Khai Minh nhé!

Nguyên liệu

Gồm các nguyên liệu đơn giản như Bún lứt trắng, các loại rau củ, đậu hũ, muối hoặc tương tamari.

Cách chế biến

  • Về phần bún lứt, Khai Minh thường sẽ đem luộc với nước sôi để dễ dàng canh chỉnh độ mềm của bún. Đậu hũ tươi cốt muối, cắt từng miếng vừa ăn và chiên sơ cho vàng mặt.
  • Về phần rau củ quả các bạn rửa sạch, cắt miếng sao cho vừa ăn. Có thể dùng bất kỳ loại rau củ nào các bạn thích nhưng thường thì Khai Minh sẽ dùng ớt chuông, cà rốt, rau xanh để nấu.
  • Đầu tiên, đập dập một củ tỏi cô đơn, hoặc tỏi tép bình thường cũng được ạ, phi thơm tỏi với một chút xíu dầu hoa hướng dương, sau đó cho rau củ vào xào trước. Xào thấy rau củ vừa chín tới thì cho bún lứt trắng và đậu hũ vào xào chung. Nêm thêm tí muối hoặc tương Tamari để món ăn thêm đậm vị. Rau củ khi xào sẽ cho ra độ ngọt tự nhiên nên vì thế món ăn của chúng ta sẽ vô cùng tròn vị mà không cần dùng đến mạch nha tạo ngọt.
Bún xào Singapore
  • Thế là đã xong món bún xào Singapore cực kỳ dễ làm. Cho ra đĩa trang trí thêm bằng vài miếng baro chiên cho thơm nữa ta nói cực ngon luôn mọi người ạ! Mau mau vào bếp thực hiện nhé! Chúc các bạn thành công!

#thucduongkhaiminh #vaobepcungkhaiminh #bunxaosingapore

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email