Cách làm món Sushi cơm lứt

Mục Lục

Cuối tuần rồi mọi người ơi! Nấu món gì vừa thơm ngon nhưng chế biến lại đơn giản đây? Thế thì hãy tham khảo và vào bếp làm món Sushi cơm lứt cùng Khai Minh nhé!

Nguyên liệu

Gồm lá rong biển, gạo lứt, đậu hũ, đậu que, cà rốt, củ cải.

Cách chế biến

– Đầu tiên, chúng ta nên nấu cơm gạo lứt trước, vì gạo lứt chín lâu nhất.Cách nấu cơm gạo lứt sao cho chuẩn ngon thì mọi ngườ tham khảo qua link sau nha:https://www.facebook.com/KhaiMinh157DienBienPhu/posts/2032085543632024

– Tiếp đến, chúng ta rửa sạch đậu que, cà rốt, củ cải rồi đem hầm chung với tương Tamari, mạch nha và nước lèo để rau củ của chúng ta khi ăn sẽ thấm và đậm vị hơn. Nếu muốn dinh dưỡng hơn nữa thì chúng ta có thể hầm thêm hạt sen nữa nhé mọi người! Đợi nước sắc xuống thì bỏ đậu hũ vào để ngấm hương vị luôn nha!

– Sau đó, lấy một lá rong biển rồi trải đều cơm gạo lứt ra mặt lá rong biển. Đậu hũ, đậu que, cà rốt, củ cải vừa hầm ta cắt miếng dài, độ dày vừa đủ để vào giữa sau đó tiến cuốn thành một khoanh tròn. Cuốn rồi thì ta cắt ra từng khoanh nhỏ với độ dày tuỳ theo sở thích của mỗi người.

Sushi cơm lứt

Thế là đã xong món sushi cơm lứt vô cùng đơn giản. Sushi cơm lứt là món ăn quốc dân của giới trẻ bởi đây là món ăn tiện lợi, dễ ăn, vừa miệng, không hề gây ngán cho người dùng mà còn no và chứa nhiều dinh dưỡng nữa. Mọi người hãy thử vào bếp làm nha. Chúc mọi người thành công!

#thucduongkhaiminh#sushicomlut5

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email