Cách làm món đậu kho ngũ vị

Mục Lục

Bạn nấu món kho nào để ăn cùng cơm lứt cho ngon? Chưa biết thì để Khai Minh bật mí cho bạn món Đậu kho ngũ vị mộc mạc nhưng cực kỳ dễ làm nhé!

Nguyên liệu

  • Thường thì Khai Minh sẽ nấu với các loại đậu tươi (đậu ngự, đậu trắng, đậu đỏ, đậu gấu, đậu hà lan…), tương Tamari, muối, mạch nha.

Cách chế biến

  • Món này có cách nấu cực kỳ đơn giản. Đậu tươi các loại các bạn rửa sạch để ráo, tao đậu với dầu rồi đổ nước sắp sắp để kho.
  • Nêm tương Tamari, ít muối, ít mạch nha cho hài hòa, để lửa riu riu kho trong nhiều giờ. Kho cho rặc nước, thấm gia vị là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi.
  • Đậu que đem bẻ nhỏ rồi rắc thêm tí tiêu trang trí nữa là món ăn của chúng ta càng thêm hấp dẫn.
Đậu kho ngũ vị

Món ăn tuy đơn giản, nhưng kết hợp giữa vị béo của các loại đậu và tương Tamari thì rất ngon và rất tốn cơm đó.

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email