Cách làm bún đậu lá tía tô

Mục Lục

Bún đậu lá tía tô

Có ai thích mùi hương của lá tía tô không ạ? Tuỳ khẩu vị, có nhiều người không ăn được tía tô, nhưng nếu thích ăn thì sẽ thấy rất ngon và có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ nữa đó ạ! Cùng theo chân Khai Minh vào bếp nấu món bún đậu lá tía tô đơn giản nhưng đạm bạc và đầy dinh dưỡng nhé mọi người.

Nguyên liệu

Gồm các nguyên liệu đơn giản như bún lứt, lá tía tô, nước sốt cà chua, đậu hũ, cà rốt, nước lèo, muối hầm, mạch nha

Cách chế biến

– Về phần bún lứt, Khai Minh thường sẽ đem luộc với nước sôi để dễ dàng canh chỉnh độ mềm của bún.

– Tiếp đến là bắt nước lèo cho sôi (có thể dùng nước lèo đã được hầm với rau củ trong nhiều giờ đồng hồ cho nước thơm và ngọt hơn hoặc dùng nước lạnh bắt sôi cũng được nha mọi người), nước sôi lên thì ta cắt cà rốt theo miếng vừa ăn rồi thả vào hầm cho chín trước. Cà rốt chín vừa tới thì mọi người bỏ đậu hũ, sốt cà chua vào, nêm muối và mạch nha sao cho vừa khẩu vị.

– Về phần lá tía tô bạn có thể cắt nhỏ hoặc là vò tía tô cho thơm hơn. Đợi nước sôi rồi thả vào một tí rồi tắt bếp ngay.

– Bỏ bún đã luộc vào tô, chan nước lèo nóng hổi thơm phức vào, phía trên trang trí đậu hũ mềm mềm, cà rốt bắt mắt, thêm tía tô thơm lừng, rắc thêm baro chiên nữa. Thế là tô bún đậu lá tía tô thơm ngon, đạm bạc đã hoàn thành.

Bún đậu lá tía tô

Món này ăn dễ làm, nguyên liệu thì dễ kiếm, đơn giản không cầu kì nhưng ngon và chứa nhiều dinh dưỡng. Còn chần chờ mà không vào bếp làm ngay phải không mọi người. Chúc mọi người thành công!

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email