Bánh xèo cho những buổi chiều mưa

Mục Lục

Vào những buổi chiều mưa lạnh lạnh, ẩm ướt, mưa rơi tí tách trên hiên nhà… Bất chợt lại thèm cảm giác gia đình quây quần ấm cúng và cùng thưởng thức món bánh xèo.

Vì sao lại gọi là bánh xèo

Đơn giản lắm, vì cái tên gắn liền với âm thanh đó mà. Khi đổ bánh, người nấu sẽ thoa một lớp dầu mỏng vào chảo. Lớp dầu nóng tiếp xúc với lớp bột đổ cho tròn khuôn sẽ vang lên tiếng xèo xèo rất vui tai. Chính vì âm thanh thân tương mà bình dị ấy mà cái tên bánh xèo ra đời.

Bánh xèo nhà Khai Minh

Bánh xèo nhà Khai Minh

Có nhiều loại bánh xèo nhưng Khai Minh nhà em lại hay làm “Bánh xèo củ hũ dừa” món ăn Miền Tây thanh đạm và bình dị. Đây là món bánh xèo có sự kết hợp đặc biệt giữa bột gạo lứt và bột nghệ và đặc biệt phần nhân chính là củ hũ dừa cùng với đa dạng các loại rau ăn kèm vừa thơm ngon vừa dễ làm.

Bánh xèo với vỏ bánh giòn rụm thêm với màu vàng hấp dẫn của nghệ bên trong là củ hũ dừa thơm lừng, cuốn chung với rau sống và bánh tráng lứt, chấm thêm nước chấm nữa…Ôi nghe thôi là thèm phải không mọi người ơi.

Nhân bánh xèo nhà Khai Minh

Ăn bánh xèo vào những ngày mưa

Chẳng biết từ bao giờ mà vào những ngày trời mưa mọi người lại xem đó là lúc thích hợp để thưởng thức bánh xèo. Âu chắc cũng vì những âm thanh của những hạt mưa, chút không khí ẩm ướt, mát lạnh… âm thanh giòn rụm, lấy bánh tráng cuốn miếng rau, chấm tí nước chấm. Ta nói món nó đơn giản vậy thôi nhưng lại khiến người ta mê mệt.

Nguyên liệu sẵn đổ bánh tại nhà

À nói cho mọi người biết nè, bếp nhà Khai Minh vừa đổ bánh xèo cho khách dùng liền, vừa soạn sẵn nguyên liệu cho mọi người về tự đổ nữa đó nha. Quá là tiện lợi luôn!

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email