ĂN KHOA HỌC VÀ ĂN RONG THỰC DƯỠNG

Mục Lục

1. Ăn khoa học

Ăn trong thực dưỡng

“Ăn” là quan trọng, là thiết yếu, là phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người. Vì thế phải có một chế độ ăn phù hợp, ăn đúng cách, ăn khoa học thì mới có một sức khỏe tốt nhất.

Ăn uống khoa học là biết mình cần ăn gì và ăn vào thời gian nào. Ngoài lựa chọn thực phẩm an toàn thì cách ăn uống khoa học cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì khi bạn ăn muộn, bỏ bữa hay thức khuya sẽ dẫn đến xáo trộn nhịp điệu sinh học, và dẫn đến hàng loạt vấn đề về sức khỏe. 

Vì thế, Ăn đúng giờ và không bỏ bữa là rất quan trọng. Bỏ bữa vì “bận rộn” hay “tiết kiệm thời gian” luôn là một giải pháp phá vỡ sự ổn định của trao đổi chất dẫn đến cơ thể suy yếu. Ăn trái giờ cũng là một hành động trái với đồng hồ sinh học gây ra suy giảm chức năng hệ tiêu hoá và tăng cân theo chiều hướng tiêu cực. Vậy nên hãy ăn đúng giờ và không bỏ bữa.

Ăn trong thực dưỡng

2. Ăn trong thực dưỡng

Đối với các bạn ăn theo thực dưỡng có lẽ là không lạ với khái niệm này nhỉ!

Ăn trong thực dưỡng chú trọng âm dương và quân bình âm dương. Là lối ăn lành mạnh với thức ăn tự nhiên hoặc canh tác hữu cơ, loại bỏ các gia vị công nghiệp hoặc thực phẩm có phun thuốc, tẩm hóa chất công nghiệp. 

Cơm phần Khai Minh

Ăn cơm gạo lứt thay vì cơm trắng, Ăn muối hầm, tương tamari, miso, mạch nha,… thay vì các gia vị công nghiệp. Dùng hạt cốc làm chủ và cân đối khẩu phần ăn một cách hợp lý, đưa cơ thể về quân bình.

Khái niệm “Ăn” trong thực dưỡng khá khắt khe nhưng lại mang đến lợi ích rất lớn cho sức khỏe của chúng ta. Tìm hiểu về Ăn trong thực dưỡng qua sách báo để hiểu rõ hơn nhé cả nha!!!

Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email