8 tiếng ngủ – 8 tiếng làm việc – 8 tiếng dành cho bạn

Mục Lục

Một ngày của bạn phân chia như thế nào!!!

Một ngày dài với 24 tiếng đồng hồ luật động, đòi hỏi mỗi chúng ta phải cân đối, sắp xếp sao cho đủ để giải quyết mọi vấn đề, mong muốn của mình. Thế nhưng khi được hỏi đến, người ta thường chỉ nhớ 8 tiếng để ngủ và 8 tiếng để làm việc.

Phân chia một ngày

1. 8 tiếng ngủ

𝟖𝐡 𝐧𝐠𝐮̉: Trung bình một ngày mỗi người cần ngủ khoảng 8 tiếng để duy trì hoạt động của bản thân cũng như hoạt động của cơ thể, tuần hoàn và trao đổi chất, cho cơ thể rơi vào trạng thái ngủ sâu, để hồi phục lại một ngày dài mệt nhọc.

2. 8 tiếng làm việc

𝟖𝐡 𝐥𝐚̀𝐦 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜: Đây hầu như là thời gian tiêu chuẩn cho một công việc văn phòng, công sở mà đa số chúng ta đều phải sử dụng. Ra ngoài từ 8h sáng và về nhà lúc 5h chiều. Đây là nói đa số nhé! 

Phân chia một ngày

𝑽𝒂̣̂𝒚 𝒄𝒐̀𝒏 8 𝒕𝒊𝒆̂́𝒏𝒈 𝒄𝒐̀𝒏 𝒍𝒂̣𝒊 𝒄𝒉𝒖́𝒏𝒈 𝒕𝒂 𝒍𝒂̀𝒎 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒈𝒊̀? Tại sao vẫn cảm thấy thời gian thật vội vã và không kịp làm tất cả mọi việc?

3. 8 tiếng còn lại

Thông thường là chúng ta quên mất bản thân mình sử dụng 8 tiếng “rảnh rỗi” đó để làm gì. Có thể là tăng ca, làm một công việc khác, có thể là đi gặp mặt bạn bè, relax, nghỉ ngơi, tập thể dục, chăm sóc cho gia đình, cho bản thân,… Cho dù là bất cứ việc gì, chúng ta cũng sẽ “để dành” vào 8 tiếng dư ra trong một ngày ấy để làm, chỉ là bạn chưa nhận ra mà thôi!

Phân chia một ngày

Vậy một ngày của bạn sẽ như thế nào nếu chúng ta sắp xếp một cách hợp lý, gọn gàng và đầy đủ những việc ấy. Làm sao để không còn cảm giác bừa bộn, vội vã, làm không hết việc. Đó tùy thuộc vào lối sống của mỗi chúng ta, bạn cần ưu tiên việc nào trước việc nào sau, chỉ có bản thân bạn biết rõ nhất.

Nếu chia một ngày thành 3 phần: 8 tiếng ngủ, 8 tiếng làm việc, 8 tiếng dành cho những việc khác, vậy thì chúng ta hãy xếp thật gọn các việc cần làm và muốn làm vào đúng khung giờ, đúng thời điểm. Lúc này đây, một cái thời gian biểu có vẻ như là rất cần thiết đấy. 

Rồi bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình thật khỏe mạnh và ngăn nắp!!!.

Phân chia một ngày
Tags
Chia Sẻ
Share on facebook
Share on pinterest
Share on twitter
Share on email